Wenger kém xa Sir Alex mặc dù đã cân bằng kỷ lục 810 trận cầm quân ở Premier League

Rate this post

Wenger kém xa Sir Alex mặc dù đã cân bằng kỷ lục 810 trận cầm quân ở Premier League

Mặc dù HLV Arsene Wenger của Arsenal đã cân bằng kỷ lục với huyền thoại Sir Alex Ferguson của MU với 810 trận cầm quân ở Premier League, nhưng xét về thành tích thì ông vẫn kém xa những gì “ông già gân” cùng Quỷ đỏ đã đạt được trước đó.

bong-da-4

Trận đấu đêm qua tại Selhust Park có lẽ là thời khắc đặc biệt đáng nhớ của nhà cầm quân Arsene Wenger vì ông đã cân bằng kỷ lục với Sir Alex Ferguson khi đã hoàn thành việc xuất hiện tại 810 trận đấu ở Premier League trên cương vị huấn luyện viên. Mốc thời gian này trở nên ý nghĩa hơn bao giờ hết khi Pháo thủ đã có trận thắng 3-2 trước Crystal Palace để nuôi tiếp hi vọng top 4.

Hiện tại, hợp đồng giữa Arsene Wenger và Arsenal vẫn còn một năm nên đương nhiên ông sẽ tiếp tục phá vỡ kỷ lục về thời gian với Sir Alex Ferguson và trở thành huấn luyện viên có số trận đấu nhiều nhất trong lịch sử Premier League.

Tuy nhiên, đó chỉ là so sánh về mặt thời gian, nhưng nếu xét đến thành tích thì những gì Arsene Wenger làm được vẫn còn kém xa Sir Alex Ferguson – vị HLV huyền thoại của Quỷ đỏ.

bong-da-5

Theo thống kê trong cùng 1 số liệu là 810 trận cầm quân tại Premier League, tỷ lệ thắng mà Wenger đem về cho Arsenal là 58% tức là 468 trận thắng, trong khi tỷ lệ của Sir Alex là 65% tức là 528 trận thắng. Nhìn vậy đã thấy Sir Alex hơn hẳn Wenger,

Ngược lại, nếu xét về các cuộc đấu bại trận thì Wenger lại có con số cao hơn Sir Alex, cụ thể là Wenger 145 trận bại, Sir Alex 114 trận bại.

Ngoài ra, Sir Alex đã 11 lần được vinh danh là HLV xuất sắc nhất mùa, nhưng Wenger mới chỉ được 3 lần.

Thậm chí, số lượng giải giải HLV xuất sắc nhất tháng mà Sir Alex nhận được là 27 trong khi con số này với Wenger chỉ là 15.

Nhưng điều khác biệt tạo nên khoảng cách lớn nhất chính là danh hiệu cho đội bóng mà hai vị HLV này mang lại. Dưới thời Sir Alex, Quỷ đỏ đã có tới 13 chức vô địch Premier League, trong khi Arsenal chỉ mới có được 3 lần trong thời Wenger cầm quân.

Xem thêm:

>>Làm cách nào để vào M88 khi Chorme bị chặn

>>Ngẩn ngơ ngắm mỹ nhân sở hữu cơ thể cực mỡ màng

 

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *