Trung quốc: Trọn vẹn chiến thắng trước Thái Lan và tấm vé tứ kết Asian Cup 2019

Rate this post

Trận đấu giữa đội tuyển Trung Quốc và đội tuyển Thái Lan diễn ra vào 20/1 vừa qua đã cho thấy nhiều bất ngờ giữa hai đội bóng thi đấu của Đông Nam Á. Đội tuyển Trung quốc: Trọn vẹn chiến thắng trước Thái Lan và tấm vé tứ kết ASIAN CUP 2019.

Ngay từ những phút đầu trận, đội tuyển Thái Lan đã có cơ hội và giành nhiều lợi thế cho mình nhưng họ không biết nắm bắt mà lại giành cơ hội ấy cho đội tuyển Trung Quốc. Ở hiệp 1, Thái Lan chơi với tinh thần tự tin và giành quyền kiểm soát bóng cao hơn. Tưởng chừng như họ là đội bóng tiếp theo cùng Đội tuyển Việt Nam góp mặt vào tứ kết ASIAN CUP 2019 nhưng kết quả lại khiến người  hâm mộ vỡ òa.

Ở hiệp 1, Thái Lan đã có chiến thắng ngay ở phút thứ 21 do pha lập công của Subachai Jadiel giúp họ có lợi thế ở hiệp 2. Hiệp 1 chơi bùng nổ bên phía đội tuyển Thái Lan và chiến thắng dường như đã nắm chắc trong tay họ.

Nhưng kết quả bất ngờ không ai nói trước được điều gì. Ở hiệp 2, bên phía đội tuyển Trung Quốc, họ lại dẫn đầu và giành quyền chơi hay hơn. Không thể phủ nhận một đội bóng mạnh như Thái Lan nhưng bên phía Trung Quốc, họ cũng đã nỗ lực và giành tấm vé cho mình.

Phút 67, Xiao Zhi làm người hâm mộ bóng đá bất ngờ khi có chiến thắng  ngoạn mục trước các cầu thủ Thái Lan và đem chiến thắng về đội nhà. Ngay sau đấy, bên phía Thái Lan liên tiếp là những sai lầm của phía thủ môn cùng hàng phòng ngự. Lối chơi của họ dần dần mất ổn định và không kiểm soát được trong những đường chuyền khiến họ phải nhận 4 thẻ vàng cho đội tuyển.

Đội tuyển Trung Quốc nắm lấy cơ hội sau chiến thắng 1-1 giúp họ gỡ hòa tỷ số. Phút 71, Gao Lin lại tiếp tục khiến hàng phòng ngự bên phía Thái Lan sơ hở và ghi thêm chiến thắng giúp nâng tỷ số 2-1 lên cho đội tuyển Trung Quốc.

Trung Quốc trở thành đội bóng thứ hai lọt vào tứ kết Asian Cup 2019

Mất lợi thế ngay ở những phút đầu hiệp 2, khiến Thái Lan mất cơ hội và để đối phương dẫn đầu. Điều đấy đã khiến họ mất cơ hội trở thành những đội bóng ở Đông Nam Á góp mặt vào vòng tứ kết. Như vậy, đội tuyển Việt Nam là đội duy nhất đại diện cho Đông Nam Á tham dự tứ kết của bóng đá Châu Á.

Trọn vẹn chiến thắng trước đội tuyển Thái Lan với tỷ số 2-1 đã giúp họ góp mặt vào vòng tứ kết Asian Cup 2019. Đây là đội bóng thứ hai cùng đội tuyển Việt Nam góp mặt ở vòng tứ kết ASIAN CUP 2019.

Xem thêm:

>>>>: Tỷ lệ đội tuyển Việt Nam giành chiến thắng trước đội tuyển Jordan?

>>>>: Việt Nam-Yemen: 2-0, Cơ hội chạm chân đến vòng 1/8 Asian Cup.

 

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *