Stephen Hawking – Giáo sư thiên tài đã qua đời ở tuổi 76

Rate this post

Stephen Hawking – Giáo sư thiên tài đã qua đời ở tuổi 76

Hôm nay, 14/3 giáo sư Stephen Hawking đã qua đời ở tuổi 76. Ông được coi là nhà khoa học lỗi lạc, giáo sư tài hoa, đồng thời là người có lòng dũng cảm và kiên định khó ai sánh bằng. Sự ra đi của ông khiến cả thế giới phải thương tiếc.

Lucy, Robert và Tim – con của giáo sư Stephen Hawking chia sẻ:  “Chúng tôi vô cùng thương tiếc thông báo rằng cha chúng tôi đã qua đời. Ông ấy là một nhà khoa học kiệt xuất, người mà sự nghiệp của ông sẽ sống trong lòng của mọi người cho đến mãi về sau. Sự dũng cảm và kiên định, cùng với trí tuệ và sự hài hước của cha đã truyền cảm hứng cho nhiều người trên khắp thế giới. Chúng tôi sẽ nhớ ông suốt đời”.

Stephen-Hawking

Stephen Hawking , tên đầy đủ là Stephen William Hawking. Ông sinh ngày 8/1/1942 tại Oxford.  Stephen Hawking được biết đến là một nhà vật lý lý thuyết vũ trụ học, đồng thời là tác giả viết sách khoa học thường thức người Anh. Trong sự nghiệp của mình, ông từng là Giám đốc Nghiên cứu tại Trung tâm Vũ trụ học lý thuyết thuộc Đại học Cambridge (Anh). Stephen Hawking đảm nhiệm vị trí Giáo sư Toán học Lucas tại Đại học Cambridge từ năm 1979 đến 2009.

Stephen Hawking là nhà bác học đầu tiên khởi đầu cho một nền vũ trụ học dựa trên sự thống nhất giữa cơ học lượng tử và thuyết tương đối tổng quát.

Không chỉ ở kiến thức, Stephen Hawking còn khiến cả thế giới phải nể phục vì lòng dũng cảm và sự kiên cường, vượt qua nghịch cảnh bệnh tật.

Thật sự thương tiếc khi nghe tin ông qua đời.

Xem thêm:

>>Ngẩn ngơ ngắm công chúa “mặt rỗ” ấn tượng từng centimet

>>Sức khỏe của Paul Pogba là dấu hỏi cho Mourinho

 

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *