HLV Park Hang Seo tiếp tục khẳng định bóng đá Việt Nam trên thế giới

Rate this post

Sau chiến thắng trước đội tuyển Thái Lan, người hâm mộ yêu bóng ở Châu Á và thế giới càng khâm phục con người của đất nước Hàn Quốc: Park Hang seo. Đưa đội tuyển Việt Nam đi được hơn 2 năm chặng đường nhưng đã có những chiến thắng của đội bóng Việt Nam ở nền bóng đá thế giới.

Gần đây nhất là chiến thắng ở chung kết của U23 Việt Nam trên sân Thường Châu- Trung Quốc đã cho thấy khả năng của người thầy này. Tiếp đến, cùng đội tuyển Việt Nam, HLV Park Hang seo và các học trò của mình đã làm nên chiến thắng ở Chung kết Asian cup 2018, mang chiếc Cup vô địch sau 10 năm chờ đợi của người dân Việt Nam.

Cái duyên đến với bóng đá Việt Nam của HLV Park Hang seo khiến nhiều người tò mò. Nhất là với báo chí thế giới. Trên các trang báo nổi tiếng của bóng đá thế giới, đã có rất nhiều bài viết ca ngợi sự phi thường của con người này cùng sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Chỉ vài năm trở lại đây, Việt nam đã cho cả Châu Á và người hâm mộ biết đến một đội bóng được cho là thiếu nhiều thể lực và phong cách thi đấu. Nhưng hiện nay, lượt bóng đá Việt Nam cũng là cái tên được tìm kiếm nhiều nhất.

Thầy trò HLV Park Hang Seo tiếp tục làm nên chiến thắng ở Asian Cup 2019

Asian Cup 2019, thầy trò HLV Park Hang seo tiếp tục khiến tất cả đều vỡ òa khi giành tấm vé bước vào chung kết 1/8. Họ đã có trận ra sân đầu tiên của vòng loại với Đội tuyển Jordan. Đây là một đội bóng ở bảng B nên trước khi trận đấu diễn ra, Việt Nam luôn được cho đội thiếu nhiều kinh nghiệm và không thể vượt qua đội tuyển của họ.

Nhưng đối với  HLV Park Hang seo, ông im lặng và không nói gì. Ông luôn cố gắng để các học trò của mình thi đấu tốt nhất. Điều đấy đã giúp đội tuyển Việt Nam đánh bại đội tuyển Jordan ở lượt đá luân lưu với tỷ số 4-2. Chiến thắng thuyết phục đã khiến tất cả thế giới có cái nhìn khác với đội tuyển Việt Nam.

Lần đầu tiên bóng đá Việt Nam chạm đến một nền bóng đá lượng của Châu Á. Và cũng là lần đầu đội tuyển này có chiếc vé đến vòng tứ kết của bóng đá Asian cup 2019. HLV Park Hang seo đã giúp đội tuyển Việt Nam mang bóng đá của mình lên một tầm cao mới.

Một đội bóng của 10 năm trước đây với một đội bóng của 10 về sau hoàn toàn khác. Cũng là lần đầu tiên, bóng đá Việt Nam nhận được nhiều sự yêu mến của người dân và báo chí thế giới như vậy. Với đội tuyển chủ nhà, HLV Park Hang Seo tiếp tục khẳng định bóng đá Việt Nam trên thế giới và mang nó đến với một diện mạo mới với thế giới.

Xem thêm:

>>>>: Trung quốc: Trọn vẹn chiến thắng trước Thái Lan và tấm vé tứ kết Asian Cup 2019

>>>>: CHDCND Triều Tiên thua đậm ở lượt ra sân thứ 2 với Đội tuyển Qatar

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *