Đội tuyển Việt Nam giữ vững ngôi vị số 1 taị Đông Nam Á

Rate this post

Sau chiến thắng tại Asian Cup vừa qua, Việt Nam đã cho thấy sự phát triển vượt trội tại đấu trường bóng đá Châu Á. Cùng với sự lớn mạnh ấy, đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vững ngôi vị số 1 tại Đông Nam Á.

Việc đội tuyển Việt Nam đã vinh dự lọt vào vòng tứ kết đã cho chứng minh rõ điều đó. Theo đó, trên Bảng Xếp Hạng bóng đá FIFA, đội tuyển Việt Nam đã tăng 1 bậc lên hạng 99 trên BXH.

Cụ thể, chiều ngày 7/2, theo như TIN TỨC trên trang báo điện tử của Liên Đoàn Bóng Đá FIFA đã chính thức công bố BXH FIFA được cập nhật vào tháng 2/2019. Khi bảng xếp hạng này được công bố thì đã có không ít những biến động mạnh về thứ hạng của các đội bóng đến từ châu Á. Đặc biệt là sau những trận đấu đỉnh cao tại đấu trường Asian Cup 2019 vừa qua là điều rõ nét nhất.

Đội tuyển Việt nam đã thi đấu tổng cộng 5 trận  thắng 2, thua 3, giảm mất 2 điểm nhưng vẫn xuất sắc tăng thứ hạng do đội bóng Palestine đã có trận thi đấu với những kết quả không như mong muốn. Việc đội tuyển Palestine giảm đến 12 điểm sau khi chỉ có 2 trận hòa, 1 trận thua ở Asian Cup 2019 cùng với việc để thủng lưới 3 bàn đã giúp đội tuyển Việt nam nâng số thứ bậc của mình lên.

Bảng xếp hạng bóng đá FIFA

Đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc ghi được tổng cộng 1227 so với các đội tuyển khác và dẫn đầu ở khu vực Đông Nam Á. Trong khi các đội bóng khác như Thái Lan lại tụt hạng xuống ở vị trí thứ 2 với việc đội bóng này chỉ ghi được 1169 điểm sau Asian Cup vừa qua. Còn đội tuyển Philippines lại còn tệ hại hơn với việc đội bóng này chỉ còn đứng vào vị trí thứ 3.

Không giống như các đội bóng khác trong khu vực, việc đội tuyển Việt Nam đã xuất sắc có được ngôi vị như thế này đã minh chứng một phần nào những sự phát triển và cố gắng của nền bóng đá Việt nam trong những năm vừa qua. Cùng với sự phát triển đổi mới của nền bóng đá thế giới thì bóng đá Việt Nam tiếp tục phát triển lên một tầm cao mới. Chính vì vậy, thầy trò HLV Park hang seo đã đưa đến cho người hâm mộ những bất ngờ và cả sự ngạc nhiên của nền bóng đá Việt Nam.

Đội tuyển Việt Nam tiếp tục giữ vững ngôi vị đứng đầu tại Đông Nam Á

Chiến thắng thuyết phục ở chung kết Asian Cup 2019 vừa qua, đội tuyển Qatar đã tăng thêm thứ hạng của mình khi ghi được 1398 điểm, thăng tiến kỷ lục trên BXH. Còn với vị trí cao nhất, đội tuyển Bỉ tiếp tục khiến người hâm mộ không khỏi thất vọng khi ghi được 1727 và dẫn đầu bảng xếp hạng bóng đá thế giới. Tiếp sau đấy là các đội bóng Pháp, Brazil, Croatia và Anh.

Xem thêm:

>>>>: Kết quả chung kết Asian Cup 2019 với nhiều bất ngờ

>>>>: Nhật Bản giành quyết tâm hơn tại Chung kết Asian Cup 2019

Tin mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *